top of page
Search
  • Writer's pictureIzzy Luxury Lighting

Hướng dẫn treo đèn chùm lên trần thạch cao như nào cho đúng kỹ thuật

Trần thạch cao đang dần trở nên phổ biến trong việc hoàn thiện nội thất cho mỗi ngôi nhà bởi những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ trong nội thất. Trên trần thạch cao thường được gắn rất nhiều thiết bị chiếu sáng như đèn chùm, đèn thả trang trí, đèn ốp trần, đèn downlight... Vậy treo đèn lên trần thạch cao như thế nào là một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Thế giới đèn trang trí Izzy Home tìm hiểu về cách treo đèn lên trần thạch cao như nào cho đúng kỹ thuật các bạn nhé.Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là một lớp trần hoàn thiện bên dưới mái hoặc sàn bê tông tầng trên. Trần thạch cao với ưu điểm trọng lượng nhẹ, chắc chắn, bảo vệ môi trường, dễ dàng xử lý đường cong, nhiều hình thức để trang trí hoàn thiện, thời gian thi công nhanh gọn rút ngắn được tiến độ hoàn thiện mang lại hiệu quả kinh tế cao.Hướng dẫn treo đèn lên trần thạch cao đúng kỹ thuật

1. Trước tiên, bạn cần xác định đúng vị trí treo đèn phù hợp, thông thường đèn chùm được treo ở trung tâm căn phòng, chính giữa kệ tivi và sofa phòng khách, đèn thả bàn ăn được treo chính giữa bàn ăn, cân đối tùy theo kích thước bàn. Đây là những vị trí mang đến sự hài hòa cho căn phòng cũng như hợp lý về mặt chiếu sáng, cung cấp thêm nguồn sáng cho nội thất căn phòng.

2. Lưu ý hãy ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt đèn, Kiểm tra khối lượng của từng loại đèn để có phương án gia cố lắp đặt phù hợp. Những đèn thả bàn ăn với kích thước và cân nặng không quá lớn bạn có thể treo trực tiếp lên trần thạch cao với vít nở chuyên dụng. Nhiều mẫu đèn chùm hiện đại có trọng lượng nhỏ hơn 5kg bạn cũng có thể treo trực tiếp lên trần thạch cao với gia cố đơn giản bằng xương nhôm. Những đèn chùm hay đèn ốp trần phòng khách bằng chất liệu pha lê K9 thường có trọng lượng khá nặng lớn hơn 10kg, để treo được những mẫu đèn này cần được gia cố chắc chắn bằng ti treo lên trần bê tông phía trên hoặc gia cố cẩn thận trên trần thạch cao.

3. Khi đã ngắt nguồn điện, kiểm tra cẩn thận và xác định được vị trị treo đèn, bạn tiếp tục các phương pháp gia cố trước khi treo đèn để đảm bảo kỹ thuật chắc chắn cho mẫu đèn được treo:

  • Treo đèn bằng móc treo cố định từ trần bê tông, điều này cần được làm khi thiết kế nhà và phù hợp với những mẫu đèn treo cổ điển bằng đá, đồng hoặc pha lê có trọng lượng nặng. Nhiều mẫu đèn hiện đại mới thường không sử dụng móc treo này.

  • Treo đèn bằng ti treo thả từ trần bê tông. Phương án này khá phù hợp với nhiều mẫu đèn hiện đại mới vì thiết kế của bát treo đèn khá mỏng. Ti sắt được cố định trên trần bê tông bằng nở sắt chịu được tải trọng lớn, đây là phương án gia cố khá tốt cho những mẫu đèn nặng được treo trên trần thạch cao.

  • Treo đèn lên chính hệ khung xương của trần thạch cao. Nếu vị trí treo đèn có xương chịu lực của trần, bạn có thể tận dụng để gia cố, treo đèn lên xương chịu lực của thạch cao. Đây cũng là một phương án khá an toàn để treo đèn chùm.

  • Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về thông số chịu lực của hệ khung xương trần thạch cao. Trần thạch cao được lắp đặt hoàn thiện đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ có cường độ chịu lực cao hơn những hệ trần được lắp đặt sai kỹ thuật.

4. Kỹ thuật treo đèn lên trần thạch cao:

  • Cố định bản treo lên trần bằng vít nở, buộc dây thép vào xương gia cố nếu có.

  • Nâng khung đèn lên gần vị trí cần treo, đấu điện cẩn thận, kiểm tra điện trước khi cố định khung đèn lên bản treo.

  • Kiểm tra lại vị trí treo đèn theo các chiều để tránh sai lệch, kiểm tra nguồn điện ra tất cả các vị trí đầu bóng đèn. Sau khi chắc chắn mọi thứ, bạn mới cố định khung đèn lên trần bằng các vít treo đèn cụ thể theo từng mẫu. Việc còn lại chỉ còn là gắn bóng đèn và lắp hoàn thiện từng bộ phận của đèn lên khung đã treo.

Thế giới đèn trang trí Izzy Home Hotline/ Zalo: 0981767681

www.izzyhome.vn

612 views0 comments

Comments


bottom of page